HỎI ĐÁP

Câu hỏi và trả lời
Gửi câu hỏi
Tài liệu nghiên cứu
 

 
HÌNH ẢNH
 
 
 
Hỏi đáp
viem gan B
Lich tiem chung va cac vaccin can tiem chung cho tre so sinh
Viêm gan B
viem gan b
viem gan B
126. viem gan B - do duong hong anh gửi
Tôi nhiễm HbsAg phát hiện năm 1997 đã điều trị lamivudin 2 tháng vào năm 2006 . Hiện nay tôi đang điều trị tại Medic , bác sĩ mới cho xét nghiệm các trị số men gan bình thường , ADN HBV dương tính . Bác sĩ cho thuốc doadefor 10 ,silytrol 100 vậy tôi xin hỏi 2 loại thuốc trên có tác dụng ra sao ?     
Trả lời
Nếu các trị số men gan bình thường bạn không nên điều trị bằng các thuốc kháng virút vì khi đó các thuốc này không có tác dụng. Các thuốc hiện bạn đang được bác sĩ kê đơn cho dùng đều là các thuốc trợ gan giảm viêm.

Ts. Đỗ Tuấn Đạt
    
127. Lich tiem chung va cac vaccin can tiem chung cho tre so sinh - do Nguyen Quy Hung gửi
Xin cho biet Lich tiem chung vaccin cho tre so sinh va nhung luu y khi tiem chung.
Cac vaccin khac nen tiem cho tre va lich tiem nhu the nao la tot nhat?
Rat mong Cac bac si giup do. Xinh
    
Trả lời
Bạn có thể tham khảo thêm lịch tiêm chủng dành cho trẻ dưới 1 tuổi của Chương trình tiêm chủng mở rộng có ở các cơ sở y tế. Lịch tiêm này bao gồm các mũi tiêm: Trẻ 1 tháng tuổi - Tiêm phòng vắc xin viêm gan B mũi 1 và vắc xin phòng lao; Trẻ đủ 2 tháng tuổi - Tiêm phòng bạch hầu, uốn ván, ho gà mũi 1; Trẻ đủ 3 tháng tuổi - Tiêm phòng bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B mũi 2; Trẻ đủ 4 tháng tuổi - Tiêm phòng bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B mũi 3; Trẻ từ 9-12 tháng tuổi tiêm phòng vắcxin sởi. Ngoài ra trẻ dưới 1 tuổi có thể tiêm thêm mũi vắcxin phòng Hib (gây viêm màng não và viêm phổi ở trẻ em) và trẻ trên 1 năm tuổi có thể tiêm phòng viêm não nhật bản, viêm gan A, phế cầu gây viêm phổi, não mô cầu gây viêm màng não, thuỷ đậu, quai bị, Rubella…

Ts. Đỗ Tuấn Đạt
    
128. Viêm gan B - do Nguyễn Văn Trường gửi
tôi nghe nói hiện nay chỉ ở TPHCM có làm siêu âm định lượng xơ gan. biện pháp này có thể thay co sinh thiết gan được hay kg? tôi đi xét nghiệm Hbsag (+), bác sỹ yêu cầu đi làm sinh thiết gan. Tôi muốn hỏi: Siêu âm định lượng xơ gan có thay cho sinh thiết gan được không? kết quả so với sinh thiết gan thì thế nào? xin chân thành cảm ơn!    
Trả lời
Siêu âm là một phương pháp chẩn đoán bằng hình ảnh nên không thể thấy rõ được các tổn thương bên trong của gan. Do vậy siêu âm không thể thay thế được cho sinh thiết gan trong chẩn đoán mức độ tổn thương gan của bệnh xơ gan.

Ts. Đỗ Tuấn Đạt
    
129. viem gan b - do phong gửi
Chao bac si.Em bi virus viem gan B.ket qua xet nghiem cua em la:
BILI-TOTAL:43.4 H
SGOT :41H U/L
SGPT:69H U/L
GGT:25.4H U/L
Bac si ket luan la em bi virus sao chep.va cho em uong thuoc HEPAREGEN va SILGOMA.vay cho em hoi benh cua em da nang chua?2 thuoc tren co phai la thuoc chong virus khong?Neu em di kham dinh ky tu 3-6 thang/lan thi co nguy co bi xo gan va ung thu gan nua khong a.cam on bac si.

    
Trả lời
Hiện kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy các trị số sinh hoá về chức năng gan đều tăng nhẹ. Thông thường nếu các giá trị này chưa tăng quá cao thì việc điều trị bằng các thuốc kháng virút là rất hạn chế. Để có thể chẩn đoán là vi rút có sao chép không cần làm thêm các xét nghiệm HBeAg và HBV-ADN. Nếu các xét nghiệm này dương tính mới chắn chắc là virút đang sao chép và cần điều trị bằng thuốc kháng virút. Hai thuốc bạn được cho uống đều là các thuốc bổ gan, không phải là thuốc kháng virút. Bạn cần đi khám 3-6 tháng/lần để xem tiến triển của bệnh và có chỉ định điều trị đặc hiệu kịp thời phòng ngừa nguy cơ dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

Ts. Đỗ Tuấn Đạt
    
130. viem gan B - do nguyen the minh gửi
em di thu mau o benh vien pasteur ket qua la HBS ag duong tinh gia tri nguong la 0. 100 va gia tri mau thu la 0. 110 bac si bao em thu lai sau 2 thang . xin hoi ket qua tren co y nghia nhu the nao ? em bi nhiem viem gan b cap tinh hay man tinh ? bac si co the gui cau tra loi vao e mail cua em duoc ko ? em xin cam on bac si     
Trả lời
Kết quả xét nghiệm của bạn là dương tính với HBsAg. Tuy nhiên, do giá trị mẫu thử quá gần với giá trị ngưỡng do vậy bạn nên xét nghiệm kiểm tra lại sau 2-3 tháng để khẳng định chắc chắn xem có dương tính hay không. Khi có được kết quả chính xác về HbsAg mới có được chẩn đoán đúng về tình trạng bệnh hiện tại của bạn.

Ts. Đỗ Tuấn Đạt
    

Trang:  [1]  [2]  [3]  [4]  [5]  [6]  [7]  [8]  [9]  [10]  [11]  [12]  [13]  [14]  [15]  [16]  [17]  [18]  [19]  [20]  [21]  [22]  [23]  [24]  [25]  [26]  [27]  [28]  [29]  [30]  [31]  [32]  [33]  [34]  [35]  [36]  [37]  [38]  [39]  [40]  [41]

 

VIDEO CLIP

 
 
 

Lượt truy cập:
1693824

 

TRANG CHỦ  |  SẢN PHẨM  |  TIN TỨC HỎI ĐÁP NGHIÊN CỨU & ĐÀO TẠO  |  LIÊN HỆ TRANG NỘI BỘ

Bản quyền thuộc về công ty sinh phẩm VABIOTECH
Thiết kế bởi công ty cổ phần đối tác Dotaco